Đó là lời nói vô tình động chạm lòng tự ái của cánh XY, họ sẵn sàng vì tính sĩ diện mà “vứt bỏ” tất cả.

1. Anh không phải là một thằng con trai

Anh ấy có phải là một người con trai không, thật ra bạn là người rõ hơn ai hết. Với lại, chuyện giữa hai người căng thẳng, xích mích đến mức nào khiến bạn nỡ buông lời mắng mỏ “thái quá” như vậy? Nói ra rồi, có giải quyết được gì không, hay chỉ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn?

“Bình thường nói vui, trêu đùa nhau thì không xét làm gì. Nhưng có một lần tớ và cô ấy xích mích, hiểu lầm nhau, đặc biệt là thời điểm “cao trào”, cô ấy đã thẳng miệng nói tớ rằng “Anh không phải là một thằng con trai”. Trời, thực sự lúc đấy, câu nói đó không khác nào giọt nước tràn ly. Tớ đã lỡ tát cô ấy một cái mà không kịp suy xét phản ứng của mình. Ngay sau đó, hai đứa cùng im lặng, không nói với nhau câu nào. Và đó cũng là lần duy nhất hai đứa đối xử với nhau như vậy. Sẽ không bao giờ có lần thứ hai như thế nếu còn có ý định yêu nhau!”, H.A, 19 tuổi.

Không còn tình cảm với nhau nữa, cũng đừng vì thế buông lời chê bai, chế giễu nhau. Ảnh minh họa: Internet.

2. Em chẳng nhìn thấy tương lai của anh ở đâu cả

Trong tình yêu, không tránh khỏi những lúc thăng trầm, thậm chí có thời điểm cảm thấy “chán ngấy” và mất niềm tin vào tương lai của người kia. Song, những lúc như thế, thay vì trách móc, chê bai lẫn nhau, tại sao cả hai không cùng ngồi lại suy nghĩ xem trong suốt thời gian yêu nhau, cả hai đã làm được gì, đánh mất gì, nguyên nhân do đâu… để từ đó tìm cách tháo gỡ, giải tỏa “nút thắt”.

Nếu lỡ chẳng may người ấy không được như bạn kỳ vọng, người ấy tỏ ra ngày càng mềm yếu, kém cỏi, thì bạn cũng không nên nói lời “nhạy cảm” như thế. Còn nữa, tương lai của một người sao có thể nhìn thấu bằng cách quan sát thông thường, nó là cả một quá trình dài bạn ạ. Không yêu nhau nữa cũng đừng nói lời dằn vặt, làm tổn thương lòng tự trọng của nhau.

3. Em tự thấy mình thật nực cười khi yêu anh

Hai người yêu nhau có thể là sai lầm, cũng có thể là do vận mệnh sắp đặt. Nhưng dù kết quả có thế nào chăng nữa, cũng không cần phải dùng “tiếng cười chế giễu” để chê bai “đối phương”, vì dù sao đó cũng là người bạn từng yêu, từng gắn bó cơ mà. Hơn nữa, nói như vậy, đồng nghĩa với việc bản phụ nhận tất cả những gì hai người từng có với nhau. “Đối với một người con trai, khi bị người yêu mình nói vậy, nghĩa là giữa họ thực sự không còn gì để tiếp tục. Cảm giác chắc hẳn sẽ khó chịu và chua xót lắm. Mong rằng mình không bị nghe câu ấy trong đời!!!”, N.L, 19 tuổi.

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói nếu không bạn sẽ phải ân hận về sau đấy. Ảnh: Internet.

4. Anh chẳng là cái gì cả

Nếu anh ấy không là cái gì, vậy bạn bạn là cái gì? Anh ý có “thê thảm” mức nào, không đến mức bạn phải dùng những ngôn từ đấy để xem người ta như “cỏ rác”. Với lại, đây là câu nói vô cùng “động chạm” mà bạn không nên “phát biểu liều”.

“Mặc dù còn rất yêu cô ấy, nhưng ngay sau khi nhận được câu nói “Anh chẳng là gì cả” “ném” trực tiếp vào mặt mình, mình cảm thấy thực sự thất vọng, bị tổn thương lòng tự trọng ghê gớm. Cô ấy sẵn sàng vì một người con trai khác mà xem mình chẳng là gì cả. Yêu nhau mà nỡ buông lời nói thế về nhau thì làm sao tình yêu có thể tiếp tục tồn tại. Dù cô ấy có đòi quay lại thế nào chăng nữa, mình cũng không bao giờ đồng ý. Mình đã quyết định nói lời chia tay ngay sau hôm cãi nhau ấy”, T.N, 19 tuổi.

5. Em đã có người khác rồi

Đây không phải là câu nói xúc phạm, cũng chẳng phải câu nói mang nghĩa mắng nhiếc, chê bai, nhưng lại là một câu nói làm tổn thương lòng tự trọng “đối phương” ghê gớm. Là một người con trai, bỗng nhiên bị “đá hậu”, bị “cắm sừng” không thương tiếc, thử hỏi, có ai mà không thấy bị tổn thương?

“Đến bây giờ nghĩ lại, mình vẫn thấy lồng ngực nhói đau, không phải vì còn tình cảm, cũng không phải vì tiếc thương cho mối tình đã qua, mà vì mình bị “cắm sừng” một cách “trắng trợn” quá. Không ai khác, người “đá” mình sau lưng lại chính là thằng bạn “tưởng chừng” thân của mình. Thật buồn cười là giờ họ cũng vừa chia tay nhau”, Q.V, 20 tuổi.

Hoàng Đạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *