* * *

– Đưa đây,Đưa đây cho tao – Thằng bé giật mạnh chiếc xe ô tô bị bể một cái bánh trước khỏi tay đứa bé còn lại.

– Nhưng là của mình nhặt được mà,rõ ràng mình nhặt được nó ở cái cống cuối xóm,mình vửa rửa sạch xong,sao cậu lại lấy nó – Cậu bé bị giật chiếc xe mếu máo cứ nhìn vào đồ chơi trong tay cậu bé kia.

– Kệ mày,nhưng tao thích,tao thích thì sẽ là của tao – Cậu bé nghênh mặt lên như ra chiều thách thức

– Của mình,trả lại đây,trả lại đây – Hai cậu bé giành qua giành lại làm cho đứa bé lấy ô tô trong lúc sơ xảy bị ngã xuống vũng nước bên đường

– Cái gì,gì thế này,con trai của ba sao vậy,ướt hết rồi – Một người đàn ông đậu chiếc tay ga bên đường nhanh chóng đỡ cậu bé kia dậy, lau lau khuôn mặt và hỏi vồ vập.

– Huhu, nó bắt nạt con, nó đánh con, nó giành đồ chơi của con, nó xô con ngã – Cậu bé bù lu bù loa kể lể, nước mắt ngắn dài.

-Cháu không có – Bốp, chưa kịp nói hết, 1 cái tát như trời giáng xuống gương mặt non nớt của cậu, làm cậu choáng váng, loạng choạng ngã xuống đường.

– Đưa đây – Ông ta giật lấy chiếc xe, cậu bé chỉ có thể nhìn bằng đôi mắt ngân ngấn nước.

– Mày đánh con tao, mày không có ai dạy hả? Mày có biết con trai tao là con vàng, con ngọc hay không, tao còn không nỡ đánh mà mày dám, đồ mất dạy – Ông ta lấy chân đạp vào người cậu bé.

Cốp, chiếc xe đồ chơi vỡ nát, ông ta đã quăng nó xuống nền đường.

– Con cưng, ba sẽ mua cho con thứ khác, to và đẹp hơn nhiều, cái đồ phế thải đó con lấy làm gì – Ông ta dắt đứa con đi về phía cửa xe, chiếc xe đắt tiền lăn bánh, một vũng nước bắn vào người cậu, một người phụ nữ đi ngang đỡ cậu dậy, lau những vệt nước trên trán.

– Ba mẹ con đâu, sao lại lang thang ở đây ?

Cậu bé cúi đầu xoay người đi, chỉ kịp để lại câu trả lời mà khiến người phụ nữ đứng lặng im, mắt nhoè đi, không thể nói thêm được lời nào.

– Cô ơi, con không có ba !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *